Những lưu ý khi lắp quạt trần cần nhớ - Siêu thị đèn trang trí Sanco - Đèn trang trí nội thất Thái Nguyên
Giỏ hàng ( 0 )
previous arrow
next arrow
Slider

Những lưu ý khi lắp quạt trần cần nhớ

Quạt trần là một phần của trang trí nội thất nhà cửa. Việc lựa chọn quạt trần sao cho đúng không chỉ giới hạn về kiểu dáng và màu sắc mà còn có một vài yếu tố bạn phải cân nhắc thật kĩ càng.

1. Xác định kích thước cánh quạt

Đầu tiên bạn phải quan tâm đến kích thước của căn phòng để chiếc quạt cung cấp hiệu quả làm mát tối đa.

Đối với căn phòng có diện tích 7m2 hoặc nhỏ hơn, nên chọn quạt trần có sải cánh dài 76 – 91cm. Quạt trần có sải cánh dài 91 – 108cm là kích cỡ lí tưởng cho những căn phòng có diện tích khoảng 14m2. Đối với những căn phòng rộng hơn 14m2 thì phải chọn loại quạt trần có sải cánh dài hơn 108cm để đảm bảo đủ gió mát.

2. Xác định chiều cao của căn phòng

Yếu tố tiếp theo phải xem xét là chiều cao của căn phòng. Kích thước chiều cao tiêu chuẩn để lắp quạt trần là từ 2,4 – 2,7m tính từ mặt sàn nhà.

Nếu chiều cao căn phòng thấp hơn kích thước tiêu chuẩn mà bạn muốn lắp quạt thì có thể khắc phục bằng cách thu ngắn trục quạt lại. Trường hợp trần nhà quá cao thì kéo dài trục quạt ra để tạo sự cân đối.

3. Động cơ

Động cơ là yếu tố quan trọng nhất của chiếc quạt trần. Động cơ chiu trách nhiệm vận hành cánh quạt làm chúng chuyển động tạo ra sự đối lưu không khí để sinh ra gió trong căn phòng.

Do đó nên chọn loại quạt có chất lượng cao, động cơ quạt được bảo hành với thời gian sử dụng dài, các vòng vi, tụ điện phải được niêm phong mới hoàn toàn.

Với những loại quạt có động cơ nhỏ, công suất không phù hợp sẽ gây ra tiếng ồn thậm chí sinh nhiệt trong quá trình hoạt động.

4. Kiểu dáng, chất liệu và vị trí lắp quạt

Trên thị trường hiện nay, quạt trần có rất nhiều kiểu dáng, chất liệu,…để bạn lựa chọn. Tráng men, gỗ và kim loại là một vài lựa chọn phổ biến. Khi lựa chọn kiểu dáng và chất liệu, bạn nên lưu ý đến khả năng chống bạc màu và chống xước.

Luôn luôn lắp quạt ở vị trí trung tâm của căn phòng. Điều này mang lại lợi ích làm mát tối đa.

Nếu căn phòng của bạn rất rộng hoặc có hình chữ nhật, việc lắp 2 chiếc quạt trần nhỏ là lựa chọn thích hợp.

5. Chế độ bảo hành

Hãy kiểm tra chắc chắn điều kiện bảo hành của chiếc quạt trần bạn chọn mua. Ngoài ra, bạn nên tìm mua quạt trần từ các thương hiệu uy tín, tránh mua hàng giá rẻ mà mua phải chiếc quạt kém chất lượng, không đáp ứng được nhu cầu sử dụng và không đảm bảo an toàn cho gia đình bạn.

SIÊU THỊ ĐÈN SANCO chuyên cung cấp, lắp đặt, bảo hành các loại đèn trang trí, thiết bị điện, quạt trần chính hãng.

Địa chỉ: 291 Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên

Điện thoại: 0866 115 966

Bài viết khác