Khi sử dụng quạt trần cần lưu ý những điều gì? - Siêu thị đèn trang trí Sanco - Đèn trang trí nội thất Thái Nguyên
Giỏ hàng ( 0 )
previous arrow
next arrow
Slider

Khi sử dụng quạt trần cần lưu ý những điều gì?

Quạt trần là thiết bị được nhiều người yêu thích trong mùa hè, quạt trần giúp lưu thông không khí tạo cảm giác thoáng mát, dễ chịu cho người sủ dụng. Tuy nhiên để sử dụng quạt trần đúng cách và tiết kiệm điện năng, tăng tuổi thọ cho quạt thì không phải ai cũng biết.

Dưới đây siêu thị đèn trang trí nội thất Sanco xin nhắc bạn một số điều cần lưu ý khi sử dụng quạt trần.

1. Về độ cao.

Chiều cao được chuyên gia khuyên dùng để lắp đặt quạt trần là 2,5m tới 2,7m tính từ sàn nhà tới trần. Ở độ cao này quạt trần sẽ phát huy được tối đa tính năng đối lưu không khí và sinh gió của nó.

Đặc biệt lưu ý không nên treo quạt trần quá thấp (không thấp hơn 2,15m) để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

không nên lắp quạt quá sát trần nhà vì như vậy sẽ làm tăng trở lực đường hút không khí của quạt.

2. Tốc độ.

Một trong những điều cần lưu ý khi sử dụng quạt trần mà nhiều người hay mắc phải, đó là không nên bật quạt trần ở số cao, tốc độ cao mà chỉ nên để ở mức vừa phải. Vì chức năng chính của quạt trần là làm lưu thông không khí, giúp căn phòng được thoáng mát. Tránh để quạt thốc thẳng vào người gây cảm giác mệt mỏi, khó chịu. Người già, trẻ nhỏ, người suy nhược cơ thể hoặc khi mồ hôi ra nhiều thì nên hạn chế dùng quạt trần.

3. Vị trí.

Bạn nên đặt quạt tại trung tâm của căn phòng. Khi đó quạt sẽ lưu thông không khí và tạo gió đều khắp căn phòng. Nếu lắp lệch sang phải hoặc sang bên trái của căn phòng sẽ gây mất thẩm mỹ và chỉ làm mát được một góc phòng. Nếu phòng quá rộng bạn có thể lắp 2 chiếc quạt trần cỡ nhỏ hơn, khoảng cách tối thiểu cho 2 chiếc quạt trần là 3 mét. Một điều nữa là tránh đặt phía trên giường ngủ, vì theo phong thủy đó là vị trí không tốt.

4. Bảo hanh quạt.

Bảo hành quạt thường xuyên, đảm bảo quạt ở trạng thái tốt nhất. Tránh trường hợp trục quạt bị lỏng có thể rơi quạt, nguy hiểm đối với người sử dụng.  Tra dầu cho trục, lau chùi vệ sinh cho quạt định kì, quạt bẩn có thể khiến quạt bị rung lắc, gây tiếng ồn khi sử dụng.

Bạn nên chọn quạt của các hãng uy tín để mua được sản phẩm chất lượng tốt nhất, cùng với chế độ bảo hành và chăm sóc tận tình tại nhà.

Xem thêm: cách chọn mua quạt trần tốt nhất.

Bài viết khác