Hướng dẫn bảo quản và vệ sinh đèn trang trí đúng cách nhất - Siêu thị đèn trang trí Sanco - Đèn trang trí nội thất Thái Nguyên
Giỏ hàng ( 0 )
previous arrow
next arrow
Slider

Hướng dẫn bảo quản và vệ sinh đèn trang trí đúng cách nhất

Đèn trang trí đang là sự lựa chọn của nhiều gia chủ nhờ dễ dàng thi công lắp đặt, tính thẩm mỹ cao, nhiều ưu điểm hơn so với các loại đèn khác. Nhưng còn phần vệ sinh chúng thì như thế nào? đèn trang trí có dễ dàng bảo quản  không?

Hãy cùng Siêu thị đèn trang trí nội thất Sanco Thái Nguyên tìm hiểu về những mẹo bảo quản và vệ sinh đèn trang trí qua bài viết dưới đây nhé!

hướng dẫn bảo quản và vệ sinh đèn trang trí đúng cách nhất

6 bước vệ sinh đèn trang trí đúng cách nhất

 

Vệ sinh đèn trang trí đúng cách làm tăng tuổi thọ của đèn

Bước 1:

Bước đầu tiên trong việc vệ sinh các thiết bị đèn liên quan đến điện; là chúng ta phải ngắt điện ở thiết bị đó. Trong trường hợp bóng đèn vẫn còn nóng bạn nên để đèn nguội; sau đó tháo dỡ phần ngoài của đèn để tiện cho việc vệ sinh đèn.

Bước 2:

Mỗi loại  đèn trang trí đều có những kiểu thiết kế, họa tiết,… khác nhau ;vì thế, bạn nên chụp ảnh lại những kết cấu của đèn khi lắp lại chúng tránh sai sót. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị trước nhiều khăn lau để ệ sinh đèn nhé!

Bước 3:

Bước tiếp theo, bạn nên sử dụng những chiếc chổi lông nhỏ để có thể phủi hết bụi ở những họa tiết ở nhỏ ở đèn mà chúng ta không thể vệ sinh đến. Những họa tiết này nếu không được lau sạch bụi rất dễ tích nhiều bụi. Hoặc đây cũng chính là chỗ trú ẩn của nhiều vi khuẩn, côn trùng gây hại tới sức khỏe của gia đình bạn.

Bước 4:
Sau khi đã phủi hết bụi ở đèn bạn nên sử dụng khăn ướt lau hết mọi ngóc ngách ở đèn. Bạn nên lưu ý khi vệ sinh đen nên chừa ra những vị trí có đầu điện tránh chập điện bạn nhé! Nếu đèn được treo ở vị trí quá cao bạn nên chuẩn bị thang hoặc ghế chắc chắn và đứng lên vệ sinh đèn.

Bước 5:

Ở bước này bạn sử dụng khăn khô để lau sạch lại chúng và nên dùng các sản phẩm rửa đèn chuyên dụng bạn nhé!
Bước 6:
Bước cuối cùng, bạn hãy lắp đặt các bộ phận của đèn lại đúng quy trình và treo đèn lên lại vị trí cũ. Lưu ý, không để đèn xoay quá nhiều có thể làm lỏng các điểm chốt. Sau đó, mở nguồn điện và bật thử đèn nếu đèn sáng bình thường thì mọi thứ ổn; nếu đèn không sáng thì cần kiểm tra lại cách lắp.

Cách bảo quản đèn trang trí hiệu quả nhất

Đèn trang trí với nhiêu mẫu mã, kiểu dáng

Các loại đèn trang trí sau một thời gian sử dụng đều gặp vấn đề như: đèn không sáng, rò rỉ,.. Tất cả những lỗi này nếu được bảo quản đúng cách sẽ làm tăng thời gian sử dụng của đèn. Vì những nguyên nhân trên, chúng tôi cung cấp cho bạn những mẹo bảo quản đèn đúng cách; an toàn và hiệu quả nhất nhé!

  • Thường xuyên vệ sinh đèn:

    Bạn nên áp dụng 6 bước vệ sinh đèn trang trí như trên và tránh sử dụng các hóa chất, nước tẩy. Vì những dung dịch này có thể làm chập các vi mạch, linh kiện điện tử trong bóng đèn; hoặc làm rò rỉ mất màu tự nhiên ở bên ngoài đèn.

  • Tránh lắp đặt đèn trang trí tại những khu vực ẩm ướt:
    Đây là môi trường rất dễ khiến các thiết bị điện tử bị hỏng, dễ làm hỏng những phần phụ kiện của đèn. Quy trình vận chuyển, lắp đặt cần chú ý tránh va đập; gây chấn động ảnh hướng tới các linh kiện đèn.
  • Lưu ý:

    Tránh sử dụng đèn quá lâu, tránh bật tắt liên tục gây hại tới hiệu quả sử dụng của bóng đèn, và cũng không giúp tiết kiệm điện được hơn nhiều.

Để những chiếc đèn trang trí đẹp bền lâu nhất, các bạn nên bỏ túi ngay “hướng dẫn bảo quản và vệ sinh đèn  trang trí đúng cách nhất” trên đây; để áp dụng trong quá trình sử dụng đèn nhé. Hi vọng qua bài viết  bạn sẽ có thêm kiến thức bổ ích nhất và vui vẻ khi đọc nhé!

Xem thêm : top 5 mẫu đèn trang trí ốp tường mới nhất

Bài viết khác