Bảo vệ thiết bị điện trong nhà khi trời mưa bão - Siêu thị đèn trang trí Sanco - Đèn trang trí nội thất Thái Nguyên
Giỏ hàng ( 0 )
previous arrow
next arrow
Slider

Bảo vệ thiết bị điện trong nhà khi trời mưa bão

1. Kiểm tra tất cả hệ thống điện trước mùa mưa

Người ta vẫn nói ‘phòng bệnh hơn chữa bệnh’, tức là cẩn thận vẫn hơn. Do đó, bạn hãy kiểm tra lại tất cả hệ thống điện trước khi gặp tình trạng hư hại trong mùa mưa bão.

Ngày nay, nhiều gia đình thích lắp điện âm tường để gọn gàng và tăng sự thẩm mỹ cho ngôi nhà. Tuy nhiên, sử dụng lâu năm sẽ dễ dẫn đến tình trạng chập điện khi tường ẩm vào mùa mưa. Cách tốt nhất là hãy thường xuyên kiểm tra lại đường dây điện trong nhà.

Bên cạnh đó, trong nhà cũng nên lắp đặt cầu dao riêng biệt mỗi tầng. Nhằm dễ kiểm soát điện cũng như giúp ngôi nhà an toàn hơn.

2. Ngắt những nguồn điện không cần thiết

Vào những ngày mưa, điều đầu tiên nên làm chính là hãy đi kiểm tra một vòng quanh nhà. Và tắt những thiết bị điện không sử dụng. Máy tính, điện thoại đang sạc, tivi hay bình siêu tốc, là những thiết bị dễ thu hút điện nên nguy cơ hỏng hóc. Thậm chí là cháy nổ khi mưa bão cao.

Mưa đến bất chợt, cách tốt nhất bạn nên cẩn thận và tắt các thiết bị khi rời khỏi nhà.

3. Sắp xếp các thiết bị điện ở nơi cao

Mùa mưa không những ‘thất thủ’ ngoài đường mà còn ảnh hưởng đến cả trong nhà. Cũng có thể nhà bạn bị ngập nước mưa. Khi ấy, các thiết bị điện sẽ hư hỏng, cháy nổ, vừa tiêu hao về của vừa không an toàn cho tính mạng. Do đó, để đón đầu mùa mưa, bạn nên lắp những thiết bị điện cao hơn mực nước thường ngập lụt.

Với những thiết bị như lò vi sóng, bếp điện… bạn cần đặt ở trên cao và khô thoáng. Nếu gặp phải tình trạng ẩm ướt, những vận dụng yêu quý của bạn sẽ bị ẩm mốc. Thậm chí là ‘ra đi không từ biệt’ luôn. Và trường hợp chẳng may thiết bị điện nhà bạn bị ngấm nước, hãy lập tức ngắt nguồn điện, làm khô chúng. Hoặc đem đến các các trung tâm uy tín để sửa. Ngay lúc đó, bạn không nên dùng tay ướt để điều khiển các thiết bị điện để tránh các tai nạn xảy ra.

Bạn có thể lắm thêm các thiết bị tự động đóng ngắt điện có chức năng chống rò rỉ. Nhằm đảm bảo gia đình bạn luôn an toàn khi sử dụng điện.

4. Sử dụng thiết bị thu sét

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều trang thiết bị đảm bảo an toàn cho thiết bị điện của gia đình bạn như cột thu lôi, cột chống sét, dây thu sét, lưới thu sét,… Đây là giải pháp đảm bảo an toàn điện năng bạn thường thấy tại những tòa nhà cao tầng. Nên lắp đặt những thiết bị này để đảm bảo các thiết bị điện không bị cháy.

Lưu ý:

– Tuyệt đối không đứng dưới cột điện hay trạm biến áp khi trời đang mưa.

– Không tiếp xúc trực tiếp với cột điện, dây nối đất, dây chằng cột điện, thùng điện kế, thùng cầu dao… khi trời đang có mưa bão sấm chớp lớn.

– Không leo lên tầng thượng, mái nhà, những khu vực có dây điện băng qua

– Không sửa chữa đường dây điện, các thiết bị điện ngoài trời nếu không có chuyên môn. Để tránh những tai nạn không mong muốn xảy ra.

Mùa mưa đã đến và sẽ kéo dài. Việc sử dụng thiết bị điện một cách cẩn thận, an toàn cùng là điều bạn cần quan tâm. Hi vọng những lưu ý trên giúp bạn và gia đình cẩn thận hơn trong việc sử dụng điện trong mùa mưa bão.

Siêu Thị Đèn Sanco

Bài viết khác